Hiện nay Guest Post đang rất được nhiều anh em SEOer quan tâm, vì những lợi ích tuyệt vời có được, hơn nữa còn là một trong những chiến lược Link Building – Backlink rất hiệu quả. Marketing Online Nha Trang xin chia sẻ một số kiến thức để các bạn có thể hiểu hơn về Guest Post - chúc các bạn thành công!

1. Định Nghĩa Guest Post

Guest Post là một bài đăng vào website đến từ một người khách nào đó, SEOer hay dùng từ viết tắt là GP. Nếu bạn là người đi Guest Post có thể hiểu đơn giản là bài viết của bạn được đăng vào một website, blog của đối tác khác. Nhằm giúp xây dựng nội dung, liên kết , tác giả, thương hiệu… mà bạn muốn truyền tải.

Click ngay:Dịch Vụ Guest Post Nha Trang Uy Tín!

2. Lợi Ích Guest Post

Đầu tiên, bạn hãy tìm hiểu xem Guest Post giúp ích được gì trong một kế hoạch SEO của bạn:

 • Xây dựng backlink cực kỳ chất lượng: Khác với những cách xây dựng liên kết phổ biến khác, vì bạn có thể kiểm soát nội dung lẫn website cần Guest Post, nguồn backlink chủ yếu là dofollow. Chính vì thế nó thật sự rất chất lượng.
 • Gia tăng chuyển đổi: Một số khách hàng khi quyết định mua hàng hay sử dụng dịch vụ, không đơn thuần chỉ là tìm kiếm từ khóa chính -> vào website đúng nhu cầu -> mua, mà họ tìm kiếm rất nhiều và so sánh nhiều website khác nhau. Thật tuyệt vời nếu bài Guest Post của bạn lên TOP Google với các từ khóa liên quan.
 • Xây dựng thương hiệu: Giúp thương hiệu của bạn được nhắc đến nhiều hơn (Brand mentions).
 • Xây dựng tác giả: Trong bài viết trước mình có đề cập cách xây dựng Author. Với loại “Guest Post đóng góp nội dung” là một trong những yếu tố giúp xây dựng Author hiệu quả.

Lợi Ích Guest Post

3. #4 Cách Xây Dựng Guest Post Bền Vững

 • Tự xây dựng hệ thống: Cách này anh em SEOer lâu năm và kinh nghiệm hay triển khai, cách làm thì tương tự như làm site chính (nhưng với thông tin hoặc lĩnh vực khác). Ngoài việc giúp khai thác Guest Post chất lượng để phục vụ cho những site chính (money site), bạn hoàn toàn có thể bán hàng ngay trên site này, hoặc đi bán lại backlink, Guest Post cho những người khác.
 • Đóng góp nội dung cho website khác: Những website, blog, báo chí lớn luôn luôn cần đội ngũ phát triển nội dung mới & chất lượng, chính vì thế họ sẵn sàng mời gọi người có chuyên môn về lĩnh vực đó, đóng góp thêm nội dung chất lượng & sáng tạo (guest blogging).
 • Trao đổi Guest Post: Guest Post có thể được xem là một xu hướng SEO 2020, chính vì thế anh em SEOer đã nghĩ ra giải pháp trao đổi Guest Post cho nhau. Có thể hiểu đơn giản bạn có website A cần Guest Post vào site B,C,D,E,F… thì đổi lại bạn phải cho website B,C,D,E,F Guest Post 1 bài lên site của bạn.
 • Mua dịch vụ Guest Post: Do những hạn chế của 3 cách trên, nên mua Guest Post là một giải pháp được xem tối ưu nhất. Bạn sẽ trả một chi phí nhất định để được Guest Post vào một website khác.

#4 Cách Xây Dựng Guest Post Bền Vững

4. # 3 Giải Pháp Trao Đổi Guest Post

 • Liên hệ Webmaster: Hình thức này hiện tại trên thế giới rất phổ biến, bạn có thể tìm kiếm những website chất lượng đang top google có sự liên quan. Rồi cố gắng tìm thông tin email của webmaster (người quản trị trang web) để liên hệ, trao đổi hoặc ngỏ ý mua Guest Post. Với cách này, phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng thuyết phục của bạn đối với webmaster.
 • Tham gia cộng đồng của 1 số chuyên gia trên Faceboook: Đặng Lê Nam, Quang Silic, Mua bán & trao đổi Guest Post tổng hợp, SEO Share4SEO...
 • Mua dịch vụ Guest Post từ hệ thống: Hiện tại mình không ưu tiên và khuyến khích các bạn sử dụng guest post từ hệ thống trong và ngoài nước, vì lý do chất lượng.

Xem thêm:Học Marketing Online Nha Trang Uy Tín!

Kết luận:

Trên đây là tất tần tật những thông tin chi tiết nhất về Guest Post hy vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website của chúng tôi!

Bài viết liên quan
[10+ TIP] Chia Sẻ Kinh Nghiệm Quảng Cáo Facebook Nha Trang【MỚI】[TOP 100+] Công Cụ Marketing Online Nha Trang【MỚI 2022】[10+ TIP] Chia Sẻ Kinh Nghiệm Digital Marketing Nha Trang【MỚI 2022】