Cách viết bài chuẩn SEO là một phần rất Quan Trọng & Không Thể Thiếu được khi triển khai SEO Website, sau đây là những bước chi tiết về cách thức viết bài, những lưu ý giúp các bạn có thể triển khai hiệu quả nhất. Marketing Online Nha Trang xin chia sẻ một số kiến thức để các bạn hiểu hơn về cách viết bài Chuẩn SEO - chúc các bạn thành công!

1. Viết Bài Chuẩn SEO Là Gì?

Viết bài chuẩn SEO là cách sản xuất nội dung theo những tiêu chuẩn tối ưu cho máy tìm kiếm (đặc biệt là Google), một tiêu chuẩn bắt buộc cốt lõi của xu hướng SEO trên Thế Giới mà bất cứ marker hay copywriter đều phải tìm hiểu và thuần thục.

Viết content chuẩn SEO là dạng bài viết được chú trọng tối ưu nội dung thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng và được triển khai các kỹ thuật SEO để thúc đẩy thứ hạng bài viết trên trang kết quả tìm kiếm. Đồng thời bài viết chuẩn SEO có thể kéo được lượng lớn traffic (lượng truy cập) từ bộ máy công cụ tìm kiếm.

Để có thể làm hài lòng bộ máy tìm kiếm và khách hàng tiềm năng của bạn, bạn bắt buộc phải tạo dựng những bài viết chuẩn SEO có giá trị cao đối với người dùng, chứ không chỉ là tối ưu SEO cho nó.

Click ngay:Dịch Vụ SEO Web Tổng Thể Số 1 Nha Trang!

2. Tại Sao Cần Viết Bài Chuẩn SEO?

SEO Content Optimization: Tối ưu Content với công cụ tìm kiếm là một trong những yếu tố quan trong hàng đầu khi các công cụ tìm kiếm quét trang web của bạn xác định mức độ liên quan giữa nội dung và cụm từ khóa. Nếu kết hợp khéo léo giữa Nội dung và SEO sử dụng các kỹ thuật tối ưu trang web thân thiện với các công cụ tìm kiếm cơ hội trang của bạn sẽ có vị trí cao trong trang đầu của tìm kiếm.

Tại Sao Cần Viết Bài Chuẩn SEO?

Trước khi có ý định viết bài chuẩn SEO hãy ghi nhớ những điều sau đây:

 • Hãy viết nội dung một cách tự nhiên viết cho Người đọc chứ không phải cho Google.
 • Tuyệt đối không được lạm dụng những kỹ thuật tối ưu SEO quá đà SPAM từ khóa, đánh lừa Google.

Xem thêm:Vị trí Công Ty Dịch Vụ SEO Web Marketing Online Nha Trang

3. Lợi Ích Của Content Chuẩn SEO

 • Sau đây là những lợi ích của viết bài Chuẩn SEO, quan trọng vẫn là nội dung truyền tải đúng thông điệp, đúng khách hàng.
 • Xác định được từ khóa quan trọng của bài viết, chủ đề mà người dùng tìm kiếm trên Google
 • Chất lượng bài viết, nội dung trên Website tốt hơn khi đan xen từ khóa làm Google dễ dàng hiểu nội dung, và có cơ hội xếp hạng cao hơn.
 • Cải thiện chất lượng và sự liên quan giữa nội dung Website và từ khóa, được đánh giá cao hơn về điểm chất lượng.
 • Nếu sử dụng quảng cáo Google Adwords thì chắc chắn điểm chất lượng sẽ cao hơn –> giảm giá thầu –> giảm chi phí.
 • Rèn luyện kỹ năng viết tốt hơn.
 • Tăng traffic đưa được nhiều khách hàng tiềm năng từ Search Engine -> tăng hiệu quả bán hàng, tăng doanh thu

Lợi Ích Của Content Chuẩn SEO

4. Hướng Dẫn Các Bước Viết Bài Chuẩn SEO

 • Nghiên cứu từ khóa: Nghiên cứu cụ thể nhu cầu tìm kiếm của người dùng để cung cấp thứ họ cần, tập trung từ khóa dài ít cạnh tranh & tăng tỷ lệ chuyển đổi. Nghiên cứu từ khóa bằng cách sử dụng công cụ AhrefsGoogle Search Box.
 • Xây dựng bố cục bài viết chuẩn SEO: bao gồm tiêu đề bài viết, từ khóa, thẻ H1 - H3, số lượng chữ, kết cấu bài viết gồm mở bài - thân bài - kết bài, tỷ lệ phân bổ từ khóa..
 • Tối ưu bài viết chuẩn SEO: Tối ưu URL - thẻ H 1 - H4, Meta Description, hình ảnh được tối kích thước & dung lượng..
 • Hướng dẫn cách chèn keyword: Chèn từ khóa tự nhiên mật độ phù hợp tầm 1-3%, bôi đen Keyword.
 • Tối ưu internal link và external link: Tiến hành Link Building cho Website bao gồm Internal link & External link.
 • Đăng tải bài viết lên Website: Đưa bài viết lên Website chuẩn Ui - Ux, cẩn thận xem lại trước khi đăng xem còn lỗi gì không + submit link bài viết lên Google Search Console để Index bài viết.
 • Tối ưu tỉ lệ Bounce Rate - CTR: Theo dõi các chỉ số trong Google Search Console để tối ưu các chỉ sổ giúp Website tăng trưởng tốt hơn.

Hướng Dẫn Các Bước Viết Bài Chuẩn SEO

5. Lưu Ý Cần Biết Khi Viết Bài Chuẩn SEO

Để có một bài SEO đạt chuẩn, trong quá trình viết bạn cần phải lưu ý tới một số nguyên tắc:

 • Không nên viết câu quá dài: Viết bài SEO chủ yếu là cung cấp nội dung thông tin, vì thế câu chữ phải là những từ được chọn lọc có thể diễn giải đầy đủ tất cả thông điệp mà bạn muốn hướng đến. Hãy sử dụng những câu đơn, biết cách ngắt nghỉ đúng chỗ và đặc biệt phải linh hoạt sử dụng khoảng cách giữa các đoạn văn, tránh tình trạng người đọc bị rối mắt và lẫn lộn giữa các thông tin.
 • Hạn chế dùng từ địa phương: Hạn chế sử dụng từ địa phương vì bài viết của bạn sẽ hướng đến một nhóm đối tượng cả nước, vì thế để khách hàng có thể hiểu rõ thông điệp mình truyền đạt bạn nên sử dụng từ ngữ phổ thông.
 • Tránh đầu voi đuôi chuột: Khi đã đặt vấn đề thì bạn cần phải tập trung triển khai và giải quyết vấn triệt để vấn đề đó một cách hợp lý vì thế các nội dung phải liên quan đến nhau. Đây là lý do nhiều Web bị Google đánh giá thấp, ảnh hưởng đến thứ hạng từ khóa.
 • Không nên cứng nhắc theo công thức: Ngoài các tiêu chuẩn nhất định cần có, bạn có thể linh hoạt hơn trong cách trình bày nội dung hoặc cấu trúc bài viết để bài viết hấp dẫn - nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố SEO, không khô khan, cứng nhắc..

Xem thêm:Dịch Vụ Viết Bài PR Review Nha Trang!

Kết luận:

Trên đây là tất tần tật những thông tin chi tiết nhất về Cách Viết Bài Chuẩn SEO hy vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website của chúng tôi!

Bài viết liên quan
[TOP 5+] Hướng Dẫn Nghiên Cứu Từ Khóa SEO【Siêu Chi Tiết】SEO Là Gì Trong Marketing | SEO Website Nha Trang【MỚI 2022】[TOP 10+] Hướng Dẫn SEO Hình Ảnh Chuẩn Google【MỚI 2022】