SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một Website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (phổ biến như Google, Bing, Yahoo). Mục tiêu cao nhất là lên TOP #1 trong trang đầu tiên của SERPs. Hôm nay Marketing Online Nha Trang xin chia sẻ một số kiến thức để các bạn hiểu hơn về SEO & mục tiêu SEO hướng tới.

1. SEO Là Gì? Định Nghĩa Về SEO

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Và SEO website là tập hợp các phương pháp giúp cải thiện thứ hạng của một website trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm – SERPs (thông thường là Google).

Xem thêm:Vị trí Công Ty Dịch Vụ SEO Web Marketing Online Nha Trang

2. Các Hình Thức SEO Phổ Biến

Các Hình Thức SEO Phổ Biến Hiện Nay

SEO Tổng Thể:

SEO tổng thể là tối ưu hoá toàn bộ website theo tiêu chuẩn Google cùng một số yếu tố khác để tăng uy tín và chất lượng cho website, đồng thời nâng cao trải nghiệm người dùng. Để tối ưu hóa SEO tổng thể, cần đảm bảo 3 yếu tố chính. Đó là Onpage SEO, Offpage SEO và technical (kỹ thuật).

SEO Từ Khóa:

Khác với SEO tổng thể, SEO từ khóa chỉ tập trung tối ưu hóa từ khóa để tăng thứ hạng cao nhất trên trang kết quả tìm kiếm như Google. Tuy nhiên để SEO từ khóa thì tổng thể website cũng cần tối ưu hoá tốt các mặt onpage, offpage, kỹ thuật.

Xem thêm:Kiến Thức SEO Tổng Hợp Bạn Cần Nắm!

SEO Social:

Trong SEO social, các trang social media và tương tác của người dùng trên Facebook hay Twitter sẽ kết hợp với SEO Google để góp phần nâng cao thứ hạng của website trên trang kết quả tìm kiếm tự nhiên. Trên cơ bản, dù SEO hay nền tảng social media thì nội dung thu hút, hấp dẫn vẫn là yếu tố quyết định để được xếp thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm.

SEO Ảnh:

SEO ảnh là quá trình tối ưu hoá giúp hình ảnh sản phẩm, hình ảnh website xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm của Google và các công cụ tìm kiếm hình ảnh khác. Những công việc chính trong tối ưu hoá hình ảnh bao gồm:

 • Tối ưu hoá dung lượng file hình nhằm tối ưu hoá tốc độ tải trang.
 • Đặt tên file bằng từ khóa hay nội dung hình, không dấu, nối nhau bằng “-”. Ví dụ: seo-la-gi.jpg
 • Tối ưu hoá các thành phần khác như caption, alt tag, structured data, open graph …

SEO App:

 • Thực tế là có nhiều người sử dụng thiết bị mobile hơn desktop. Và cũng có rất nhiều các phương pháp khác nhau giúp app xuất hiện trên kết quả tìm kiếm mobile.
 • Do đó, SEO app để app của bạn có thể hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm này là vô cùng quan trọng. Nó không chỉ thu hút kha khá người dùng mới mà còn có tác dụng retarget người dùng hiện tại.

SEO Local:

 • SEO local Maps là loại hình SEO phù hợp với các hình thức kinh doanh tại địa phương.
 • Nói dễ hiểu là khi bạn có website và đặt mục tiêu thu hút khách hàng ghé cửa hàng của bạn tại địa phương đó thì đây là lựa chọn tốt nhất.
 • Với SEO local, bạn cần thêm tên doanh nghiệp, địa chỉ, thông tin liên hệ lên tất cả các trang trên website.

Click ngay:Dịch Vụ SEO Web Nha Trang

3. SEO Onpage Là Gì?

SEO Onpage là tập hợp các phương pháp tối ưu hóa các yếu tố hiển thị ngay trên trang web nhằm cải thiện thứ hạng của trang web trên kết quả của công cụ tìm kiếm.

SEO Onpage Là Gì?

Để lên top từ khóa trên bảng kết quả tìm kiếm thì viết content không vẫn chưa đủ, bạn phải đảm bảo bài viết được tối ưu chuẩn SEO onpage, đồng thời kết hợp với một số kỹ thuật offpage. Ngoài ra viết bài chuẩn SEO onpage ngay từ đầu sẽ giúp bạn kiểm soát nội dung, chất lượng tốt hơn, từ đó dễ dàng tối ưu về sau.Trên cơ bản, bài viết chuẩn SEO cần đáp ứng những tiêu chí SEO về title, meta description, H1, H2, URL… Sau đây là 10 yếu Chuẩn Onpage:

 • Tối ưu URL trong Seo onpage
 • Tối ưu title
 • Heading 1 trong onpage SEO
 • Heading 2-3 trong onpage SEO
 • TOC (Table of Content – Mục lục)
 • Số lượng chữ
 • In đậm keyword chính trong bài
 • Độ dài bài viết
 • Semantic keyword
 • Hình ảnh

4. SEO Offpage Là Gì?

SEO Offpage là tập hợp các thủ thuật tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài website, bao gồm xây dựng liên kết (link building), marketing trên các kênh social media, social media bookmarking, … giúp website lên top Google, kéo về hàng nghìn traffic.
Trong cả 3 yếu tố (link building, social media marketing, social media bookmarrking) và các yếu tố ảnh hưởng khác, SEO backlinks là yếu tố quan trọng nhất cũng như ảnh hưởng nhiều nhất tới thứ hạng website của bạn trong bộ máy tìm kiếm.

SEO Offpage Là Gì?

5. Mục tiêu của SEO

Mục tiêu của người làm SEO (Search Engine Optimization) đầu tiên đó chính là làm sao để tối ưu hóa website của mình, giúp nó trở nên thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Đồng thời, SEO cũng chính là giải pháp để nội dung được hoàn thiện và trở nên dễ dàng hơn với người truy cập vào website.

Do đó, trong quá trình làm SEO thì việc thứ hạng website đứng thứ bao nhiêu trên thanh công cụ tìm kiếm là điều quan trọng nhất. Điều này cũng tương tự như việc bạn trưng bày sản phẩm và phải làm sao cho sản phẩm đó ở vị trí nổi bật nhất và dễ dàng thấy nhất.

Xem thêm:Web Là Gì? Những Điều Chúng Ta Cần Biết!

Kết luận:

Trên đây là tất tần tật những thông tin chi tiết nhất về SEO hy vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website của chúng tôi!

Bài viết liên quan
[TOP 5+] Hướng Dẫn Nghiên Cứu Từ Khóa SEO【Siêu Chi Tiết】[TOP 10+] Hướng Dẫn Viết Bài Chuẩn SEO 2022【Siêu Chi Tiết】[TOP 10+] Hướng Dẫn SEO Hình Ảnh Chuẩn Google【MỚI 2022】