SEO Hình Ảnh là một phần rất Quan Trọng & Không Thể Thiếu được khi triển khai SEO Website, sau đây là những bước chi tiết hướng dẫn, những công cụ hộ trợ đắc lực giúp các bạn có thể triển khai hiệu quả nhất. Marketing Online Nha Trang xin chia sẻ một số kiến thức để các bạn hiểu hơn về SEO Hình Ảnh CHUẨN Google - chúc các bạn thành công!

1. Lợi Ích SEO Hình Ảnh TOP Google

Những lợi ích tuyệt vời từ việc SEO hình ảnh mang lại như:

 • Xây dựng Backlink và Brand Mentions tự nhiên: Khi ảnh của bạn đã lên TOP Google với những từ khóa được tìm kiếm nhiều (volume cao) khả năng cao bạn sẽ được những website khác sử dụng hình ảnh này trên bài viết của họ, thật tuyệt vời nếu họ dẫn nguồn link vào nguồn ảnh, bạn sẽ có thêm backlink và brand mentions vô cùng chất lượng và tự nhiên đấy.
 • Tăng traffic vào website: Dĩ nhiên rồi, có những truy vấn tìm kiếm của người dùng chỉ tập trung vào hình ảnh, thật may mắn mỗi khi người dùng nhấp vào ảnh thì kết quả trang web sẽ được hiển thị kèm theo.
 • Thúc đẩy SEO Web: Nhờ có được nguồn traffic, backlink và brand mentions vô cùng chất lượng, website của bạn sẽ được một liều doping hiệu quả cho quá trình tăng trưởng vượt bậc.
 • Tăng nhận diện thương hiệu: Khách hàng sẽ rất ấn tượng và thiện cảm với những bức ảnh giúp thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm và có gắn watermark (website hoặc thương hiệu).
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi: Kết hợp với Schema Product với những doanh nghiệp có sản phẩm đặc thù, khách hàng cần tìm hình thật sản phẩm hơn, nếu giải quyết được nhu cầu, tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng của bạn sẽ tăng lên đáng kể đấy.

2. Cách Geotag Hình Ảnh Chuẩn Google

Geotag là gì? Geotag là một trường siêu dữ liệu (metadata) giúp nhận dạng vị trí địa lý hình ảnh hoặc video, thông thường mỗi khi chụp ảnh bằng điện thoại hoặc máy ảnh có bật sẵn định vị vị trí (location) lúc này sẽ xảy ra quá trình ảnh tự động gắn thẻ địa lý (GeoTagging), với trường siêu dữ liệu sẽ giúp ích cho công cụ và những bộ máy tìm kiếm hiểu rõ hơn bức ảnh này được chụp ở đâu thông qua 3 thông tin cốt lõi trong trường GPS.

 • Latitude (Vĩ độ): Là giá trị giúp xác định vị trí chính xác trên bề mặt trái đất nằm ở phía bắc hay nam của đường xích đạo.
 • Longitude (Kinh độ): Là giá trị giúp xác định vị trí chính xác theo hướng đông tây.
 • Altitude (Độ cao): Là giá trị giúp xác định độ cao của hình ảnh tính theo mực nước biển.

Công Cụ Geotag Online: LAR Image là một bộ tools phục vụ cho anh em SEOer Việt Nam rất chất do anh Huynh Tong sáng lập. Ngoài Larimage còn có các công cụ khác như LarIndex (giúp index web/ backlink nhanh) LarKeyword (phân tích từ khóa) LarContent (lập kế hoạch nội dung) LarRanking (check thứ hạng từ khóa)

Click ngay:Công ty SEO Website Nha Trang

3. #10 Checklist SEO Hình Ảnh Chuẩn Google

Image Quality (Chất lượng ảnh): Google hình ảnh luôn luôn ưu tiên những ảnh có chất lượng qua các tiêu chí cơ bản như: Ảnh mới tự chụp, sáng tạo, đẹp, nét, phù hợp ngữ cảnh, liên quan đến nội dung trong bài viết để phục vụ người dùng.

Filesize (Tối ưu dung lượng ảnh): Có một sự thật khá phũ phàng là ảnh càng nét thì dung lượng càng lớn, nếu ảnh nặng nề quá mức Google sẽ không thích điều này và còn làm quá trình tải website bạn bị chậm đi. Vậy làm sao để ảnh “nét mà nhẹ”? mình thường dùng các phương pháp sau:

 • Sử dụng tính năng Save for Web của Photoshop và nhớ lưu kích thước phù hợp.
 • Có thể sử dụng những công cụ chuyên về nén bên thứ 3 như: tinypng.com, squoosh.app của Google, Lar Image …
 • Hoặc dùng những Plugins chuyên dụng cho WordPress: ShortPixel, EWWW Image Optimizer, Compress JPEG & PNG images…

Filename (Tên file ảnh): Hãy đặt tên file ảnh bằng tiếng việt không dấu và ngăn cách bằng dấu gạch ngang – tránh trường hợp sử dụng tiếng việt có dấu, Vd: dich-vu-seo-nha-trang.

Filetype (Sử dụng đúng loại file): Ngoài sử dụng ảnh nén truyền thống JPG bạn nên kết hợp với những định dạng hình ảnh khác như:

 • Hãy cân nhắc sử dụng ảnh WebP (một định ảnh mới của Google), hoặc định dạng JPG đã nén thay vì ảnh PNG (ở một vài trường hợp cần ảnh trong suốt thì PNG là một lựa chọn không thể thay thế)
 • Sử dụng ảnh định dạng SVG nếu bạn có ý định dùng ảnh vector 2 chiều
 • Ngoài ra bạn cũng nên cân nhắc định dạng ảnh động GIF trong một số nội dung cần có tính sáng tạo. Chắc chắn người đọc sẽ rất thích thú.

Title (Tiêu đề hình ảnh): Rất nhiều người nhầm lẫn giữa title và filename, khác với file name bạn nên đặt title bằng tiếng việt có dấu.

Alt (Văn bản thay thế hình ảnh): Những ngày đầu chưa có AI, không có cách nào để những Goolge, Facebook hay Flickr… có thể hiểu được bức ảnh này là gì? chủng loại và nội dung ra sao… vì vậy trường Alt giúp những bộ máy hiểu hơn về nội dung của ảnh đó. Nhưng đừng bỏ qua thẻ Alt nhé, sẽ kết hợp chèn từ khóa cần SEO vào, nó cũng còn rất quan trọng mà nhiều anh em hay “quên” đó.

Xem thêm:Web Chuẩn SEO Chuyên Nghiệp - Thu Hút

Caption (Sử dụng chú thích ảnh hợp lý): Mình rất thích sử dụng Caption để chú thích, nó làm hình ảnh và nội dung trên trang web sinh động hơn.

Responsive Images: Với mỗi layout của từng website và loại nội dung thì sẽ có tỷ lệ kích thước ảnh khác nhau, kích thước hình ảnh phải chuẩn và phù hợp hợp khung hình của từng website và tự động thích ứng cho nhiều kích thước màn hình khác nhau từ PC, tablet cho đến mobile.

Tần suất xuất hiện hình ảnh trong nội dung: Bạn hãy cố gắng chèn hình ảnh vào nhiều bài viết thay vì một bài viết nếu nó có liên quan.

XML Sitemap Image (Sơ đồ trang web hình ảnh): Bạn có thể tự tạo và tối ưu sơ đồ trang web hình ảnh theo hướng dẫn của Google.

Xem thêm:Vị trí Công Ty Dịch Vụ SEO Web Marketing Online Nha Trang

Kết luận:

Trên đây là tất tần tật những thông tin chi tiết nhất về Cách SEO Hình Ảnh Chuẩn Google hy vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website của chúng tôi!

Bài viết liên quan
SEO Là Gì Trong Marketing | SEO Website Nha Trang【MỚI 2022】[TOP 10+] Hướng Dẫn Viết Bài Chuẩn SEO 2022【Siêu Chi Tiết】[TOP 5+] Hướng Dẫn Nghiên Cứu Từ Khóa SEO【Siêu Chi Tiết】