Thiết Kế Web Chuẩn SEO với đầy đủ những tính năng sẽ là ưu tiên hàng đầu để bạn có thể đứng đầu trong kết quả tìm kiếm Google, mang đến cho bạn nhiều Traffic tự nhiên giúp gia tăng uy tín thương hiệu. Marketing Online Nha Trang xin chia sẻ một số kiến thức để các bạn hiểu hơn về lợi ích của Thiết Kế Web Chuẩn SEO - chúc các bạn thành công!

1. Website Chuẩn SEO Là Gì?

Website chuẩn SEO là trang web được thiết kế có cấu hình và các tính năng để Google dễ dàng thu thập dữ liệu và hiểu được toàn bộ website. Vậy làm sao để biết website đó có cấu hình dễ hay khó để Google Bot Crawl? Dựa vào những kinh nghiệm đúc kết khi triển khai dịch vụ thiết kế Web với nhiều mức giá SEO Website đa dạng khác nhau, tôi hiểu một website như thế nào có thể hỗ trợ tốt nhất để SEO. Cùng tôi tìm hiểu các tiêu chí nổi bật để có thể kiểm tra web có chuẩn SEO hay không nhé!

Xem thêm:Tổng Hợp Kinh Nghiệm Làm Website Chuyên Nghiệp

Website Chuẩn SEO Là Gì?

2. Thiết Kế Web Chuẩn SEO Cần Những Yếu Tố Nào?

Thiết kế Web chuẩn SEO phụ thuộc vào những yếu tố dưới đây:

 • Titles và Descriptions Hấp Dẫn - Chuẩn SEO: Mỗi trang web của bạn (bao gồm cả trang chủ) nên có một tiêu đề và một mô tả duy nhất. Các titles chứa khoảng 60 – 65 ký tự. Meta descriptions thường có khoảng 150 ký tự.
 • URL rõ ràng - không quá dài: Các permanent links (URL của trang web) được định dạng tất cả là chữ thường và được phân tách bằng dấu gạch ngang.
 • Tốc độ tải nhanh (Pagespeed): Bất kể là người dùng hay các công cụ tìm kiếm đều không muốn các trang web tải chậm. Ngược lại các trang web tải nhanh thường rất thân thiện với SEO. Điều đó có nghĩa là chúng có lợi trong việc xếp hạng bởi các thuật toán so với các trang web tải chậm hơn.
 • Content Chất Lượng - Thu Hút: Nội dung trên trang web của bạn không thể được tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác. Tất cả các trang nên có nội dung độc đáo và hữu ích. Điều này có nghĩa là một trang web có nội dung được sao chép từ các trang web khác sẽ không phải là một webite chuẩn SEO của Google. Và chắc chắn nó sẽ không được xếp hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google.
 • Hình ảnh chuẩn SEO (kích thước + dung lượng): Hình ảnh, là một trong những tiêu chí của một bài viết chuẩn SEO, giúp cho nội dung của bạn thú vị và dễ đọc hơn. Một điều bạn cần nên nhớ là hãy tối ưu hóa kích thước hình ảnh + đặt tên và sử dụng ALT text cho hình ảnh.
 • Bố cục - giao diện rõ ràng: Một website cần đạt được những yếu tố sau: Header, Breadcrumb menu, Page Title, Văn bản được định dạng tốt + được tách thành những đoạn ngắn với subheadings, Thông tin tác giả, Footer....
 • Tạo XML Sitemap và sử dụng tệp Robots.txt: XML Sitemap giúp Google hiểu được cấu trúc của một website khi nó thu thập thông tin.Khi bạn chuyển nhiều dữ liệu hơn cho Google, bạn cũng có thể xác định các trang quan trọng nhất và có giá trị đối với bạn để ưu tiên chúng. Nếu bạn có một số trang không muốn Google Index bạn có thể sử dụng tệp Robots.txt. Nó sẽ báo cho Google, các bot biết trang nào không cần Index.
 • Thiết kế Web chuẩn UX - UI: Khi một website được chuẩn giao diện UI/UX thì người dùng sẽ khá thoải mái trong vấn đề trải nghiệm, tâm trạng tốt khiến họ đưa ra những quyết định nhanh hơn khi thấy những sản phẩm ưng ý.

Thiết Kế Web Chuẩn SEO Cần Những Yếu Tố Nào?

3. Lợi Ích Của Thiết Kế Web Chuẩn SEO

Sau đây là những lợi ích mà thiết kế Website chuẩn SEO mang lại cho doanh nghiệp:

 • Tăng Organic Traffic Website: Website chuẩn SEO và chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có thêm Organic Traffic từ các công cụ tìm kiếm vì nó có khả năng xếp hạng cao hơn trong trang kết quả của Google (SERPS). Phần lớn người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm có xu hướng chọn 1 trong 5 kết quả đầu tiên, như vậy bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của SEO.
 • Website thân thiện hơn với người dùng: SEO Website chuyên nghiệp không chỉ dành cho các công cụ tìm kiếm mà nó còn tốt cho cả người dùng. Nó sẽ giúp việc sử dụng dễ dàng, chuyên nghiệp hơn và điều này nâng cao trải nghiệm người dùng.
 • Gia tăng uy tín cho thương hiệu - tiết kiệm chi phí: Người dùng có nhiều khả năng tin tưởng các trang web (doanh nghiệp) xuất hiện đầu tiên trên các trang kết quả tìm kiếm của Google, điều này tốt cho cả nhận thức và uy tín của thương hiệu. Một website chuẩn SEO sẽ thúc đẩy lượng traffic với mục tiêu 24/7 mà không cần phải chi tiền cho PPC hoặc các hình thức Online Marketing khác.
 • Hiểu rõ nhu cầu khách hàng: SEO thúc đẩy lượng traffic chất lượng bằng cách phân tích hành vi của người dùng đó, đây là một cách tuyệt vời để hiểu khách hàng của bạn muốn gì và điều chỉnh trang web hoặc sản phẩm của bạn sao cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
 • Tăng thứ hàng trên Mobile: Web thân thiện với thiết bị di động và có thứ hạng tốt trên tìm kiếm di động sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Lợi Ích Của Thiết Kế Web Chuẩn SEO

Xem thêm:Vị trí Công Ty Dịch Vụ SEO Web Marketing Online Nha Trang

Kết luận:

Trên đây là tất tần tật những thông tin chi tiết nhất về Thiết Kế Web Chuẩn SEO hy vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website của chúng tôi!

Bài viết liên quan
[TOP 10+] Cách Phối Màu Sắc Trong Thiết Kế Website【MỚI 2022】[TOP 10+] Hướng Dẫn Xây Dựng Website Chuyên Nghiệp【MỚI 2022】[TOP 10+] Lợi Ích Thiết Kế Website Chuẩn UI & UX【MỚI 2022】