Thiết Kế Website Chuẩn UI & UX là một trong những yếu tố quan trọng giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi, mang lại doanh thu cho khách hàng. Ngày nay giao diện & trải nghiệm người dùng được chú trọng tạo sự chuyên nghiệp - uy tín. Marketing Online Nha Trang xin chia sẻ một số kiến thức để các bạn hiểu hơn về Thiết Kế Website Chuẩn UI & UX - chúc các bạn thành công!

1. Thiết Kế Website Chuẩn UI Là Gì?

Để người dùng giao tiếp với hệ thống cũng như dịch vụ, sản phẩm thì phải thông qua giao diện. Chẳng hạn, khi bạn truy cập vào Chrome để vào một website nào đó thì giao diện chính của nó sẽ là nơi để hiển thị đầy đủ các tab và nội dung của trang web cũng như nút liên kết. Khi ấy, thiết kế website chuẩn UI sẽ tập trung vào nhiệm vụ tạo nên khung cảnh để trình bày đầy đủ các sản phẩm để người dùng xem, các nút công cụ cũng phải được bố trí làm sao đảm bảo được tính hợp lý, khoa học.

Bên cạnh đó, thiết kế website UI còn phải đảm bảo tỷ lệ của màu nền và định dạng của khung lưới màn hình làm sao cho cân đối nhất. Cả font chữ và icon phải rõ ràng, toàn bộ các yếu tố được trình bày trên giao diện cần đảm bảo sự thống nhất, xuyên suốt.

Xem thêm:Kiến Thức Website Cho Người Mới Bắt Đầu

Thiết Kế Website Chuẩn UI Là Gì?

2. Thiết Kế Website Chuẩn UX Là Gì?

UX chính là trải nghiệm người dùng, cảm nhận của họ về một website nào đó. Nhiệm vụ của thiết kế website chuẩn UX chính là thỏa mãn được các nhu cầu mà người dùng đưa ra. Chẳng hạn như khi vào trang web tốc độ load của nó phải đảm bảo nhanh chóng, bốc cục trình bày rõ ràng, các chức năng đầy đủ.

Xem thêm:SSL Là Gì? Tại Sao Phải Cần Chứng Chỉ Này?

Muốn hiểu được vai trò của thiết kế website UX cần phải dựa vào hai yếu tố đó là những gì mà người thiết kế nghĩ đến và điều mà người dùng cần là gì. Đầu tiên, người thiết kế sẽ dựng lên các tương tác dựa vào những gì mà họ nghĩ là đúng, và đây cũng được coi là thiết kế cho người tạo nên nó, không phải cho người dùng.

Thiết Kế Website Chuẩn UX Là Gì?

Thật khó chấp nhận nếu như trang web làm ra mà người dùng không thích, khi ấy hẳn là họ sẽ chẳng có hứng thú sử dụng chút nào. Vậy nên lúc này mới cần đến các nhà thiết kế điều chỉnh bản thiết kế của mình dựa trên các yêu cầu và mong muốn của người dùng.

Hiện nay, người dùng cũng hiểu được rằng các thiết bị di động, máy tính bảng, laptop dần trở nên phổ biến hơn. Do vậy thiết kế website đòi hỏi phải đáp ứng được trải nghiệm cho người dùng trên tất cả các giao diện này. Một khi truy cập vào trang web, người dùng nào cũng đều đòi hỏi một sự trải nghiệm thú vị bởi các tính năng và sự sáng tạo mà trang web ấy tạo nên.

Vậy nên người thiết kế cần phải có trình độ và kỹ thuật cao, tạo nên một website trải nghiệm tốt, có như thế thì mới thu hút được lượng khách hàng tiềm năng và đem lại lợi nhuận kinh doanh khổng lồ cho doanh nghiệp.

Xem thêm:Website Là Gì? Tại Sao Cần Phải Có Website?

3. Mối Quan Hệ UI & UX Trong Thiết Kế Website

Thực tế hiện nay, nhiều người vẫn còn gặp phải khó khăn khi phân biệt giữa hai khái niệm UX và UI. Nhiều người cho rằng UX quan trọng hơn UI, nhưng cũng có nhiều ý kiến ngược lại. Song, theo như các chuyên gia chia sẻ thì cả UI và UX đều đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thiết kế web, mục đích của nó là đem lại sự thoải mái tuyệt đối cho người dùng.

Một trang web với thiết kế sáng tạo và bắt mắt, kết hợp màu sắc hài hòa, thu hút người nhìn nhưng gặp khó khăn trong việc đem lại trải nghiệm người dùng, hay một trang web dễ dùng nhưng giao diện lại vô cùng xấu xí thì quả là kinh khủng. Vậy nên quan hệ của thiết kế Website chuẩn UI và UX là bổ trợ lẫn nhau, giúp nhau cùng phát triển.

Kết luận:

Trên đây là tất tần tật những thông tin chi tiết nhất về Thiết Kế Website Chuẩn UI & UX hy vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website của chúng tôi!

Bài viết liên quan
[TOP 10+] Lợi Ích Thiết Kế Web Chuẩn SEO Mang Lại【MỚI 2022】[TOP 10+] Hướng Dẫn Xây Dựng Website Chuyên Nghiệp【MỚI 2022】【TOP 10+ TIP】Điều Cần Biết Về Domain Name - Tên Miền【MỚI 2022】